Hầu hết chúng ta khi chưa tìm hiểu sâu về cung hoàng đạo thì thường chỉ nghĩ rằng cung hoàng đạo sẽ chỉ dựa theo ngày tháng sinh dương lịch. Thực tế không chỉ có vậy, có rất nhiều loại cung hoàng đạo, mỗi cung sẽ quyết định một phần tính cách, cũng như một phần sự nghiệp của người sở hữu, để khám phá về chòm sao của bản thân, chúng ta cần vẽ bản đồ sao, từ đó dựa vào bản đồ sao để phân tích các loại cung hoàng đạo chi phối, hãy xem có những loại cung hoàng đạo nào, làm sao để xác định được chúng.

Chiêm tinh học

1. Cung Mọc (AC/Rising sign – Tính bằng giờ sinh): Là phần tính cách mà tất cả mọi người khi tiếp xúc lần đầu với bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Có người thì mới gặp lần đầu đã như quen từ rất lâu rồi, có những người thì lần đầu họ tỏ ra rất lạnh lùng khó gần, nhưng càng tiếp xúc về sau mới biết rằng họ… nhây không tưởng.

Bởi thế, cung Mọc quy định cách bạn tiếp cận với thế giới, cách bạn phản ứng với môi trường, ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với người khác, và ảnh hưởng lên cả ngoại hình cũng như phong cách của bạn. Nói ngắn gọn, cung Mọc là vỏ bọc/ mặt nạ của bạn, là tính cách người khác nhìn thấy ở bạn.

Ví dụ, nếu bạn có cung Mọc là Sư Tủ, bạn sẽ tiếp cận với mọi vấn đề của cuộc sống theo cách của Sư Tử, người mới gặp sẽ có ấn tượng thấy bạn giống Sư Tử, ngoại hình cũng như phong cách của bạn sẽ “theo kiểu” Sư Tử.

Chiêm tinh học

2.  Cung Mặt Trời (Sun sign – Tính bằng lịch dương): Nếu như cung Mọc thể hiện tính cách khi mới gặp lần đầu, thì cung Mặt Trời lại thể hiện tính cách của bạn với những người “quen biết”, ví dụ khi mới tiếp xúc với một Thiên Yết, bạn sẽ thấy Thiên Yết là một người rất lạnh lùng khó gần, nhưng khi đã quen với Tiểu Yết rồi, thì mới biết rằng nó không hề mạnh mẽ như vẻ bề ngoài.

Cung Mặt Trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất nền tảng của bạn. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn MUỐN đạt được. Ở một chừng mực nào đó, đây là con người thật của bạn, là tính cách bạn tự nhìn thấy ở bạn.

Ví dụ như, bạn thuộc cung Xử Nữ (đồng nghĩa với cung Mặt Trời của bạn là Xử Nữ), bạn sẽ mang những tính cách và phẩm chất cơ bản của Xử Nữ, bạn muốn khẳng định bản thân với thế giới như một Xủ Nữ, và có những mục tiêu MUỐN đạt được của Xử Nữ: Cầu toàn và hoàn hảo.

Chiêm tinh học

3. Cung Mặt Trăng (Moon sign – Tính bằng lịch âm): Những bí ẩn từ sâu trong đáy lòng. Chỉ có những người cực kì thân thiết với bạn mới có thể khám phá ra những đặc điểm của cung hoàng đạo này trong bạn.

Cung Mặt Trăng đại diện cho “con người bên trong” của bạn, nó quy định bản năng, cảm xúc, thế giới nội tâm, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt Trời cho thấy những thứ bạn MUỐN có, thì Mặt Trăng hé mở những thứ bạn CẦN có, để sống yên ổn. Đây là con người ẩn của bạn, là tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Chiêm tinh học

4. Cung Thiên Đỉnh (MC – Cung hướng 12h trong bản đồ sao): Danh tiếng, sự nghiệp, địa vị xã hội đã được định sẵn? Dấu hiệu này là thứ mà người khác sẽ đánh giá bạn trong xã hội, nó còn được dùng để định hướng nghề nghiệp cho bạn, tác động rất lớn đến tinh thần trách nhiệm, khả năng, nguyện vọng trong cuộc sống của bạn.

Dấu hiệu Thiên Đỉnh cũng cho bạn nhận ra được mục tiêu cá nhân và tinh thần của bạn mà đôi khi bạn chẳng thể nào hiểu rõ chính bản thân mình. Dấu hiệu này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về bản thân và nó cũng sẽ lý giải những nguyên do tại sao bạn lại có những phản ứng khác nhau trước các tình huống căng thẳng. Bạn là một cá nhân riêng biệt khác với tất cả mọi người và dấu hiệu Thiên Đỉnh này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình và nó sẽ chỉ cho bạn cách khiến cho những người khác cảm nhận và hiểu được bạn. Dấu hiệu Thiên Đỉnh chính là hình ảnh của bạn đối với xã hội, nó cũng cho bạn nhìn nhận tổng quan được những người khác đang đánh giá như thế nào về bạn.

>> XEM THÊM: CÁCH BỐ TRÍ THÙNG RÁC HỢP PHONG THỦY