Năm cũ sắp qua, năm mới lại đến, theo phong tục dân gian ta, mỗi khi năm mới sang, mọi người thường dọn dẹp lại nhà cửa với quan niệm “rước cái cũ đi, đón cái mới về”, chào đón một năm mới may mắn, an khang thịnh vượng. 

1. Vị trí cửa chính

Cửa vào chính là nơi đầu tiên của một căn nhà. Đây chính là cách đơn giản nhất để gia đình có một năm thịnh vượng. Việc dọn dẹp và trang trí cửa chính sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực đến cho căn nhà. Ngoài ra cửa chính là nơi mà mọi thành viên trong gia đình cũng như khách đi qua, dọn dẹp sạch sẽ và trang trí đẹp mắt cũng là góp phần tôn trọng những người ghé thăm ngôi nhà.

 

Cửa chính ngôi nhà

 

2. Giường ngủ

Một lưu ý nhỏ cho những gia đình dọn vệ sinh vào mỗi cuối năm cũ, đầu năm mới là nếu như năm qua làm ăn tốt, vận thế may mắn thì khi tổng vệ sinh không được xê dịch vị trí giường ngủ, đặc biệt là vị trí đầu giường, đây là một trong những bí mật không phải ai cũng được biết.

 

Phong thủy giường ngủ

3. Cửa sổ

Lau cửa sổ chính là việc tiếp theo mà mỗi gia đình nên làm. Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà. Lau cửa sổ sạch sẽ chính là làm đôi mắt của ngôi nhà thêm sáng để có cái nhìn tinh thông về sự đời. Lau cửa số để chào đón những làn gió mới của mùa xuân, mang theo những điều vui vẻ và may mắn đến cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi lau dọn cửa sổ lưu ý không nên để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ, đây là một trong những điều cấm kị.

Phong thủy cửa sổ nhà

 

4. Trồng cây

Mỗi năm tết đến xuân sang, nhà nhà đều mang về cho mình những cành lộc, cây lộc, với quan niệm mang về những điều may mắn cho bản thân, gia đình. Ngoài ra, hãy trang trí căn nhà của mình thêm những chậu hoa, cây cảnh đẹp: Cây đồng tiền, cây quất,… những loại cây mang lại sự may mắn, tiền tài, phúc lộc.

Image result for cây đào tết

Tuy nhiên, không nên để quá nhiều cây trong nhà vào ban đêm, vì vào ban đêm cây sẽ hấp thu oxy trong nhà, tránh trường hợp để quá nhiều cây gây đến tình trạng thiếu oxy, tổn hại đến thân chủ.

 

>> Xem thêm: Cách bố trí thùng rác hợp phong thủy
>> Xem thêm: Phân loại các cung hoàng đạo – Cung mặt trời không chi phối tất cả