Vào thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới luôn là thời điểm nhộn nhịp của các dự án bất động sản. Trong năm 2018 vừa qua, đối với tập đoàn Vingroup đã có rất nhiều chuyển biến lớn từ sản xuất xe, smartphone, hiệu thuốc,…. và các dự án bất động sản, cụ thể là VinCity. Trong đó tại Hà Nội, dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm đặc biệt gây chú ý với cư dân bởi thành phố Singapore thu nhỏ này sở hữu cho mình biển hồ nước mặn 6,1ha đầu tiên và lớn nhất nước. 

du-an-vincity-gia-lam

– Dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm – 

>> Xem ngay: Chi tiết dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm

Nhưng biển hồ nước mặn đầu tiên tại Hà Nội này lại gây tranh cãi, vì không biết ngoài tập đoàn Vingroup ra, đối tác thi công của biển hồ này như thế nào. Đối tác lần này không phải ai xa lạ, chính là công ty đa quốc gia đến từ Mỹ – Crystal Lagoons.

Crystal Lagoons là một công ty chuyên về các công trình biển hồ nhân tạo với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, được thành lập năm 2007 tại Miami bởi nhà khoa học kiêm doanh nhân Fernando Fischmann. Có thể nhiều người chưa biết, Crystal Lagoons chính là tên tuổi đứng sau công trình bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới San Alfonso del Mar tại Chile.

Image result for crystal lagoons

– Hình ảnh minh họa –

Chỉ sau 3 năm hoạt động, năm 2009, Crystal Lagoons được định giá 1.8 tỷ đô la Mỹ bởi tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group, một con số cực kì ấn tượng mà ngay cả Google hay Facebook cũng đều không đạt được trong khoảng thời gian như vậy.

>> Xem thêm: 2019 NÊN CHỌN NHÀ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN HAY HIỆN ĐẠI ?

Trong những năm gần đây, Crystal Lagoons ngày càng mở rộng quy mô và ghi dấu ấn tại nhiều quốc gia trên thế giới với những công trình biển hồ nhân tạo tại các khu nghỉ dưỡng và đô thị. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thế giới có thể thực hiện được mô hình tiện ích độc đáo này bằng những giải pháp công nghệ cao cấp vượt bậc. Những biển hồ của Crystal Lagoons sử dụng lượng hóa chất ít hơn 100 lần so với bể bơi thông thường. Giải pháp này vừa bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người, đồng thời rất thân thiện với môi trường.

– Hình ảnh minh họa –

Tại Việt Nam, do hạn chế về công nghệ cũng như nguồn vốn đầu tư, chưa có dự án nghỉ dưỡng hay khu đô thị nào mà Chủ đầu tư dám “mạnh tay” chi tiền cho một tiện ích đòi hỏi quá trình thi công và công nghệ vận hành phức tạp như biển hồ nhân tạo. Vingroup là chủ đầu tư đầu tiên dám “đưa biển hồ vào thành phố” nhằm hiện thực hóa giấc mơ sống gần biển cho cư dân thành phố Vin.


– Hình ảnh minh họa biển hô VinCity Gia Lâm –

Hợp tác với Crystal Lagoons, Vingroup sẽ mang tiện ích vốn chỉ thấy ở những dự án hạng sang trên thế giới đến một đại đô thị quy mô chưa từng có tại Việt Nam. Liền kề biển hồ nước mặn 6,1ha, Chủ đầu tư còn xây dựng hồ lớn trung tâm rộng tới 24,5ha và hệ thống 62ha công viên, cây xanh xen kẽ các phân khu, mở ra một không gian sống độc nhất vô nhị – thành phố đại dương trong lòng nội đô. Đặc biệt là thành phố này kế cận khu vui chơi và vườn thú bán hoang dã VinPearl Land & Safari, hứa hẹn sẽ mang lại cho cư dân một trải nghiệm nghỉ dưỡng không khác mấy ở Phú Quốc, Nha Trang.

>> Xem thêm: Chi tiết dự án VinCity Gia Lâm

>> Xem thêm: Thông tin dự án VinCity Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ