CÁCH “SOI” MỘT BẤT ĐỘNG SẢN TỐT HAY KHÔNG

Trong thời buổi hiện nay, để được tự do tài chính, chắc chắn chúng ta đều nghĩ đến việc trở thành nhà đầu tư. Đầu tư có rất nhiều loại: Đầu tư chứng khoán, đầu tư tiền tệ, đầu tư tiền ảo, đầu tư bất động sản,… Thế nhưng thường những người giàu có, nhũng tỉ phú trong nước cũng như thế giới, họ thường đầu tư tập trung vào bất động sản. Vì quan điểm của họ, bất động sản là thứ mang lại cho họ nhiều lợi nhuận nhất.

Thế nhưng để chọn được những dự án bất động sản tốt, tỉ lệ cao sẽ sinh lời thì chắc chắn một thứ không thể thiếu với những nhà đầu tư chính là kiến thức, vậy thế nào là một bất động sản tiềm năng

1.Vị trí
Điều quan trọng nhất đối với một bất động sản là vị trí của nó. Nó có gần trung tâm thành phố không, có nhiều khu dân cư xung quanh không, vị trí quy hoạch thế nào,… Các chuyên gia cho rằng một bất động sản có vị trí tốt thường không cách xa các khu đô thị quá 10km. Ngoài ra bất động sản này phải đáp ứng được tiềm năng về hạ tầng kỹ thuật – xã hội và có tiềm năng sinh lời trong tương lai.

2. Chủ đầu tư
Điều quan trọng thứ hai đối với mỗi bất động sản tiếp theo là chủ đầu tư là ai. Hiện nay cũng có rất nhiều các dự án ma được dựng lên nhằm hút tiền của những nhà đầu tư mới, những dự án được coi là rất “hầm hố”. Thế nhưng thời gian trôi qua dự án vẫn chưa thành và tiền đầu tư thì cũng chẳng thấy đâu. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư một bất động sản, hãy xem chủ đầu tư là ai, đơn vị đó đã có uy tín trên thị trường hay chưa? Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều những đơn vị uy tín như tập đoàn VinGroup, tập đoàn SunGroup,…..

>> Xem ngay: Dự án VinCity Sportia – Làn sóng mới ở phía tây Hà Nội

3. Xem xét tính minh bạch của dự án
Theo quy định của pháp luật, tất cả các chủ đầu tư phải công khai thông tin dự án của mình trên các trang điện tử thuộc sở hữu hoặc trụ sở của ban quản lí dự án hay sàn giao dịch tại đó. Nhà đầu tư có quyền kiểm tra trước khi đặt bút kí hợp đồng mua bán.

4. Tham khảo ý kiến chuyên gia
Tất cả những nhà đầu tư bất động sản hiện nay trước khi đầu tư một dự án đều phải tham khảo ý kiến chuyên gia, thậm chí là có những nhà đầu tư còn sở hữu cho mình một đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để tìm hiểu về tiềm năng dự án, cũng như tránh được những thông tin mơ hồ, thiếu xác thực của các dự án ảo.

– Bất động sản Hoàng Gia – Mãi mãi tinh thần tiên phong –