Lần đầu tiên tại Việt Nam công viên sở thú được xây dựng theo thiết kế mô hình Safari nổi tiếng khắp thế giới với môi trường và không gian hoang dã như những công viên nổi tiếng bên Singgapore hay Thái Lan, bạn không cần phải tốn thật nhiều tiền để sang nước ngoài chiêm ngưỡng những vườn thú hoang dã với những động vật quý hiếm nữa mà có thể trải nghiệm ngay tại đất nước chúng ta với công viên Vinpearl safari Phú Quốc.

Khai trương năm 2015 công viên Safari chính thức khai chương và giá vé ban đầu bán ra khá cao giá vé cũng tương đương với giá vé Vinpearl Land tuy nhiên quý khách sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi thuê xe du lịch đến với công viên,và nếu quý khách đi cả 2 nơi là vinpearl safari và vinpearl land thì sẽ có rất nhiều ưu đãi đặc biệt những xuất vé combo cho cả gia đình cùng tận hưởng. Với Tổng diện tích lên tới gần 500ha được mô phỏng và xây dựng theo thiết kế Safari một mô hình sở thú bán hoang dã ,Vinpearl Safari được chia làm hai khu vực chính.


– Hình ảnh mang tính chất minh họa –

1. Khu vực thiên nhiên

Mô hình sở thú Safari khác với những mô hình sở thú trong nước ta trước đây như thế nào? Safari là mô hình sở thú dành cho hơn 90 loài động vật hoang dã sinh sống nhưng nó khác vs những sở thú khác la những loài động vật không nguy hiểm sẽ được thả ra ngoài tự do sinh sống và kiếm ăn còn những động vật nguy hiểm sẽ bị nhốt lại vậy lên du khách đến tham quan có thể trực tiếp cho động vật ăn và tiếp xúc với chúng.

– Hình ảnh mang tính chất minh họa –

2. Khu vực hoang dã

Đây là khu vực có chút mạo hiểm cho khách du lịch vì vậy để đảm bảo an toàn quý khách sẽ dược đưa đi tham quan bằng xe bus riêng có cửa kính bảo vệ của công viên và trải nhiệm dịch vụ “ Nhốt người thả thú” vô cùng thú vị của chúng tôi.Khu vực này có gần 50 loài động vật hoang dã sinh sống và đi lại tự do  được nuôi và thả hoàn toàn tự nhiên không có hệ thống chuồng trại hay dào cản gì ngăn cách. Đối với các bé đây cũng là cơ hội để tìm hiểu và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức về thế giới động vật,mỗi một khu vực sẽ có cảnh quan và một loài động vật đại diện khác nhau riêng biệt vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Hiện này,Công viên Vinpearl safari đã có tới hơn 3000 loài động vật hoang dã quý hiếm và có 150 chủng loại khác nhau trong đó có rất nhiều các loài động vật quý hiếm và chúng ta thường chỉ được thấy trên truyền hình những kênh thế giới động vật như : Vượn cáo trăng đen Vẹt đỏ cánh xanh, Rồng đất, Hổ Bengal.v.v..

Trải dài trên diện tích rộng lớn với hệ thống thực vật phong phú, Công viên động vật hoang dã đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của mô hình Safari. Mỗi phân khu trong công viên là một hệ sinh cảnh khác nhau đảm bảo phù hợp với tập tính sinh học của từng loài. Du khách sẽ được trải nghiệm Công viên động vật hoang dã bằng xe chuyên dụng theo phương thức rất thú vị, “người nhốt, động vật thả tự do”.

Còn gì thú vị hơn khi du khách được tận mắt quan sát khoảnh khắc những chú sư tử vờn nhau bên đám cỏ khô, đàn Hươu cao cổ lững thững nối đuôi băng qua đường, bầy Tê giác nhởn nhơ trầm mình dưới vũng bùn non hay hình ảnh những chú Linh dương nước bất chợt vểnh tai ngơ ngác khi nghe tiếng “Chúa tể sơn lâm” gầm vang cả một góc rừng… Chính không gian sống rộng mở tại đây đã tạo điều kiện cho các loài được tự do thể hiện những hành vi bản năng và mang đến cho du khách một cơ hội được trải nghiệm chân thực đời sống hoang dã của chúng. Tất cả sẽ là những ấn tượng vừa lạ lẫm, vừa thích thú cho mọi du khách trong cuộc hành trình khám phá thế giới động vật độc đáo này.

Chương trình bảo tồn động vật Vinpearl Safari: Cùng với nỗ lực bảo vệ đa dạng sinh thái toàn cầu, Vinpearl Safari đồng thời phát triển một chương trình bảo tồn động vật với nhiều hoạt động nghiên cứu, giáo dục và tuyên truyền nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã và sinh cảnh tự nhiên.

– Hình ảnh mang tính chất minh họa –

Chương trình biểu diễn động vật

Đây là chương trình vui vẻ cùng với công viên được tổ chức tại khu vực Châu phi và được xem như là hoạt động vô cùng đặc biệt của Vinpearl trong dịp qua và đã dược mọi người vô cùng yêu thích trong dịp đón tết dương lịch 2016 cùng sở thú Safari.

Quý khách có thể xem biểu diễn cá heo nhẩy nước hay gấu trèo cây v.v.. cùng tham gia chương trình để có thể ngắm nhìn những màn biểu diễn tuyệt vời của những loài động vật quý hiếm như vượn cáo, bò sát, chồn đất, cầy mực..

 – Lễ hội chụp ảnh và tìm hiểu về động vật
Du khách sẽ có cơ hội tiếp xúc với những động vật trực tiếp,cho chúng ăn và cùng chụp hình lưu niệm không những thế du khách còn có thể tìm hiểu môi trường sống và tập tính của từng loài động vật sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn.
 
Có lẽ, ai cũng nghe Vinpearl Safari đi liền với Vinpearl Land, nhưng liệu nếu thêm cả hồ nước mặn và bãi cát trắng trải dài ngay tại Hà Nội thì sao? Chắc chắn đó sẽ là một nơi nghỉ ngơi không thể tuyệt vời hơn của các gia đình bận rộn chưa có dịp ra Phú Quốc hay Nha Trang. Vậy nơi đó ở đâu? Chắc hẳn bạn đã nghe thấy VinCity Ocean Park chứ? Cư dân của VinCity Ocean Park sẽ được tiếp cận với những dịch vụ chất lượng hàng đầu mang thương hiệu của Vingroup, hứa hẹn sẽ là một môi trường sống cực kì lành mạnh, là nơi mà các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ.