Ai cũng biết tiền bạc là vật rất quan trọng, có thể tiền không phải là tất cả, nhưng nó là công cụ để chúng ta đạt được những gì mình mong muốn. Nhưng liệu chúng ta có đang sử dụng tiền đúng cách, sau đây là 8 sai lầm về sử dụng tiền bạc mà những người đa tỉ phú đã đúc rút kinh nghiệm và chia sẻ lại, hãy cùng xem chúng ta có mắc phải một trong số đó không nhé.

Image result for sử dụng tiền

1. Tiết kiệm để tiết kiệm.

Tiền bạc thì mất giá theo thời gian, chính vì vậy tiết kiệm để tiết kiệm là sai lầm đầu tiên cần phải bỏ, có một câu chuyện về một người đàn ông, ông ta đủ tiền mua một căn nhà, nhưng ông ta để tiết kiệm thay vì đổi thành tài sản. Thời gian trôi đi, và khi ông ta lấy số tiền ấy ra thì bất ngờ thay… số tiền đó giờ chỉ mua được một cái kẹo. Chính vì vậy, hãy chuyển đổi tiền bạc thành tài sản thay vì tiết kiệm để tiết kiệm. Tài sản có thể là vàng bạc, doanh nghiệp, bất động sản,….

>> Xem thêm: Dự án bất động sản tiềm năng nghìn tỷ đồng phía Tây thủ đô.

2. Tiêu tiền hoang phí, đầu tư vào tiêu sản thay vì tài sản.

Mua điện thoại xịn nhưng cũng chỉ dùng ở mục đích nghe gọi, mua laptop cấu hình khủng nhưng lại dùng để làm văn phòng,… tất cả những thứ đó là tiêu sản. Tiêu sản thì sẽ giảm giá trị theo thời gian, còn tài sản thì sẽ tăng theo thời gian. Chính vì vậy, hãy đầu tư vào tài sản thay vì đầu tư vào tiêu sản và tiêu tiền hoang phí.

Image result for sử dụng tiền

3. So sánh với người khác.

Mỗi người có một nguồn thu nhập và mức sống khác nhau. Chính vì vậy, đừng so sánh hay phán xét người khác. Vì chưa chắc số tiền mà bạn thấy nhiều lại là nhiều với họ và ngược lại.

4. Đầu tư theo phong trào.

Sai lầm tiếp theo là đầu tư theo phong trào. Không tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mà đã đưa nguồn lực vào đầu tư thì không khác gì đánh bạc cả. Đánh bạc thì may rủi, chính vì thế, đầu tư theo phong trào đa phần là sẽ thất bại.

 5. Đầu tư đa dạng hóa. ( Nên tập trung một lĩnh vực )

Mảng nào cũng làm, mảng nào cũng biết, nhưng không chuyên sâu vào mảng nào cả, điều này thực sự rất nguy hiểm. Thay vì đó, hãy tập trung vào một lĩnh vực để trở thành giỏi nhất, sau đó từ lĩnh vực đó làm sang các lĩnh vực khác liên quan, như thế chắc chắn sẽ có kết quả tốt hơn.

Image result for sử dụng tiền


6. Tìm kiếm sự thoải mái không phải tự do.

7. Tin tưởng một cách mù quáng, hãy tin khi thấy bằng chứng thật sự.

Nói cần bằng chứng, làm cần kết quả. Mọi thứ còn lại không có bằng chứng đều không thực sự đáng tin, đặc biệt là trong kinh doanh, nếu như số liệu không rõ ràng, thì chắc chắn sẽ ngậm phải thất bại.

8. Phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.

Những người giàu trên thế giới, họ đều có rất nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Hãy thử nghĩ xem, nếu như bạn là một người làm công ăn lương, và rồi một ngày, bạn bị ốm, điều đó có nghĩa là gì, nguồn thu nhập duy nhất đó của bạn có thể sẽ bị cắt đi. Chính vì vậy, hãy tạo ra cho mình nhiều nguồn thu nhập khác nhau và hãy nhớ: Giá trị của bạn sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập tương ứng.

>> Xem thêm: Tổng quan dự án VinCity Sportia