SHARK LINH CHÍNH THỨC LÀM CEO CÔNG TY HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP

Nếu như ai đã xem chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam thì chắc hẳn đã không còn lạ lẫm với cái tên Thái Vân Linh, hay còn được gọi là Shark Linh.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ, Shark Linh đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia và đa ngành nghề. Hiện tại, chị là Giám đốc Chiến lược & Vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital, đồng thời cũng là nhà sáng lập kiêm CEO của Rita Phil. Shark Linh cũng là giám khảo nữ chính duy nhất trong chương trình Thương vụ bạc tỷ, gây ấn tượng với câu nói đanh thép “Tôi không đầu tư”, và là một nữ “cá mập” khiến các giám khảo nam phải kiêng dè.  

– Shark Thái Vân Linh –

Gần đây, theo thông báo mới nhất của tập đoàn VinGroup, Shark Linh là một trong 3 cổ đông  sáng lập công ty VinGroup Ventures – công ty chuyên hỗ trợ khởi nghiệp và cũng là người đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật tại công ty này. Cụ thể, công ty VinGroup Ventures được thành lập với vốn điều lệ là 70 tỷ đồng, trong đó Shark Linh nắm giữ 10% (tương đương 7 tỉ đồng), ông Nguyễn Hồng Quân 20% (tương đương 14 tỉ đồng), và 70% còn lại do tập đoàn VinGroup nắm giữ (tức 49 tỉ đồng).

Việc công ty VinGroup Ventures đi vào hoạt động đánh dấu mức khởi đầu cho vị cá mập này, vì đây là lần đầu tiên Shark Linh hợp tác với tập đoàn VinGroup trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam.