Vinhomes Riverside là một trong những khu biệt thự bên sông đẳng cấp đầu tiên ở Việt Nam. Sở hữu một căn biệt thự Vinhomes Riverside là niềm mơ ước của không ít người. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy truyền miệng trong dân gian, có một số băn khoăn về địa thế của các căn biệt thự Vinhomes Riverside như: biệt thự ở phía bên kia sông Hồng và khu biệt thự chủ yếu quay mặt ra đường, lưng dựa vào sông (mặc dù là nhân tạo) theo quan niệm các cụ cho là không đắc địa không hợp long mạch. Bài viết này sẽ giải đáp những băn khoăn đó, để khẳng định khu biệt thự bên sông Vinhomes Riverside là hoàn toàn hợp phong thủy.

Vinhomes Riverside

Theo phong thủy, Long mạch được chia thành nhiều loại: dạng đại cán long để hoạch định thủ đô, dạng trung cán long để xây dựng thành phố nhỏ, và tiểu cán long để xây dựng làng xa. Như vậy, Vinhomes RiverSide nằm ven đô, cách xa trung tâm thành phố, có thể coi là một dạng tiểu cán long phù hợp để hoạch định thành một tiểu khu đô thị.ban-do-vinhomes-riverside

Vinhomes River Side tuy nằm ở bờ thoái khí của sông Hồng, nhưng lại ở bờ tụ khí của sông Đuống. Sông Đuống là con sông nhánh được chia nguồn từ sông Hồng và thời điểm này đang mạnh lên. Tiểu mạch này đảm bảo đủ năng lượng để nuôi dưỡng khí cho khu đô thị nhỏ dạng như Vinhomes Riverside, Long Biên.

Về vấn đề các căn biệt thự dựa sông, trong phong thủy có những quan điểm về các thế nhà đặc biệt, dù dựa vào sông nhưng không hề phạm.

Theo sách Phong thủy Huyền không thì nhà “Hướng sơn hạ thủy” phải ở thế nghịch mới tốt. Cuốn sách khuyên chọn nhà “dựa sông nhìn núi” mới đạt và chuyển hung hóa cát. Vì vậy, các căn biệt thự Vinhomes Riverside lưng dựa sông không hề phạm.

Phong thủy cũng cần phân biệt nhà ở đô thị hay nhà ở nông thôn, hay vùng cận đô thị. Nhà trong đô thị thì con người là yếu tố làm chủ nên coi nhà làm sơn, đường xá làm sông ngòi. Nhà ở nông thôn và ven đô, mật độ cư dân thưa thớt thì thiên nhiên lại là yếu tố chi phối, do đó quan niệm phong thủy lại trông sông và dựa núi theo đúng quan niệm cổ xưa.

Tiện ích Vinhomes Riverside

Qua đây ta có thể thấy, khu biệt thự Vinhomes Riverside hoàn toàn không hề phạm phong thủy, lấy sông ngòi để định hướng nhà là chuẩn và việc các căn biệt thự dựa lưng vào sông đều không có vấn đề gì; đường xá chỉ là yếu tố phụ nhưng cũng cần tính toán. Vì vậy, vấn đề phong thủy của dự án này hoàn toàn phù hợp và không hề phạm.

Việc lựa chọn một căn nhà đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào hợp mệnh, tuổi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, số lượng biệt thự Vinhomes Riverside không còn nhiều, nên việc có cơ hội sở hữu được một căn biệt thự phù hợp còn phụ thuộc nhiều vào quyết định của khách hàng có nhanh tay đặt chỗ hay không. Có trường hợp khách hàng lựa chọn hàng tháng trời rồi khi quyết định mua thì hụt mất căn biệt thự hợp mệnh, tuổi của mình. Vì vậy, nếu đã tìm được một dự án ưng ý thì khách hàng nên sớm lựa chọn để sở hữu ngay căn hộ phong thủy phù hợp.

Công ty CP Tư vn BĐS Hoàng Gia

Hotline liên hMr Huy 0966 669 866 – Ms Liên 0988 838 322