Hoàng Gia FC bước vào trận đấu cuối thuộc vòng bảng của VSC Champions League với một tâm lý hoàn toàn thoải mái. Sự tự tin cùng tinh thần đoàn kết của đội, cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên trung thành, các cầu thủ thi đấu rất cởi mở ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài.

Sau một loạt những pha hãm thành liên tiếp, Hoàng Gia FC đã có được điều mình mong muốn. Phút thứ 14, từ một pha tạt từ cánh phải, đội nhà đã sút tung lưới Vland. Bàn thắng mở tỷ số đã gúp các cầu thủ tự tin trong các pha tranh chấp trên sân. Bị dẫn bàn, Vland phải có sự điều chỉnh trong chiến thuật, cùng với sự bào mòn về thể lực từ các cầu thủ Hoàng Gia, nhờ đó họ đã cụ thể hóa bằng 2 bàn thắng liên tiếp, từ đó vươn lên dẫn trước.

Những phút tiếp theo, Hoàng Gia và Vland thi đấu giằng co nhau trên từng pha bóng, các tình huống nguy hiểm đến từ các pha phạt góc bà đánh đầu.Tỉ số liên tục được bám đuổi nhau, làm cho không khi trên sân cỏ nóng lên theo từng bước chân của các cầu thủ. Cuối cùng kết thúc trận đấu, Hoàng Gia thất bại với 2 bàn cách biệt.

Cho dù đã dừng bước ở giải đấu này, nhưng đội bóng Hoàng Gia đã mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các cổ động viên và cầu thủ của đội bạn. Với thời gian tập luyện cùng nhau rất ít ỏi, nhưng mỗi lần ra sân, các cầu thủ của Hoàng Gia đều cháy hết mình vì màu cờ sắc áo và cống hiến cho khán giả và cổ động viên đội nhà nhưng pha bóng đẹp mắt. Đây là một kỷ niệm khó phai đối với các thành viên trong cả công ty, và dù thất bại thì đó cũng là thất bại một cách anh hùng.