Phú Quốc là mảnh đất tiềm năng, cơ sở để Việt Nam cất cánh trong tương lai.

Đảo Phú Quốc theo định hướng của chính phủ sẽ trở thành một đặc khu kinh tế trong tương lai, theo những  đánh giá của các chuyên gia kinh tế Phú Quốc sở hữu cực kì nhiều những tiềm năng phát triển đồng thời có rất nhiều điểm tương đồng với Singapore – con Rồng của Châu Á.

 

Tại sao Singapore là một đất nước có diện tích chỉ là 712km, với  5,8 triệu dân nhưng lại có tổng mức GDP đến 323,9 tỷ usd năm 2017, riêng tổng doanh thu du lịch đạt 48 tỷ usd năm 2017 (Trong khi Việt Nam với diện tích 331.210 km², với 100 triệu dân lại đạt 21,6 tỷ usd doanh thu du lịch, GDP đạt 220,4 tỷ Usd).

Phú Quốc và Singapore đều có các điều kiện tự nhiên rất tương đồng, thậm chí về tự nhiên Phú Quốc có vị trí địa lý đắc địa và chiến lược là trạm trung chuyển của các nước trong khu vực.
– Sự phát triển của Singapore nhờ vào vốn đầu tư, phát triển về du lịch, cảng biển và sự thay đổi thể chế vượt bậc tạo đà cất cánh, viết nên câu chuyện thần kỳ của châu Á.
– Sự phát triển của Phú Quốc tới đây cũng sẽ là cơ hội cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Nếu chúng ta nhìn vào ví dụ dưới đây về giá trị bất động sản: 01 căn hộ ở Singapore có giá trị như thế nào? Một căn hộ chỉ 44 m2 mà giá trị là 630,000 usd tức là gần 15 tỷ vnd. Đây là một con số “mơ ước” của không biết bao nhiêu căn hộ.

Hai năm trở lại đây, Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng. Theo Tổng Cục thống kê, tính đến hết tháng 9, đảo Ngọc đã đón 2,7 triệu du khách với doanh thu ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đón 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà Kiên Giang đề ra. Bên cạnh đó, những chính sách ưu đãi cho Phú Quốc cũng đang được mở ra khi chính thức trở thành đặc khu kinh tế trong nay mai. Cơ hội đang mở ra trước mắt cộng với những lợi thế về tự nhiên, Phú Quốc thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.


Quang cảnh và tiềm năng của Phú Quốc