Trong một lần đi lễ trên mạn ngược với nhà một người bạn, tôi tình cờ quen và tiếp chuyện với anh Cương, một thầy phong thủy có tiếng ở Hà Nội. Như bắt được vàng, tôi nhờ anh tư vấn luôn cho địa thế phong thủy một khu chung cư nào đó ở phía Nam Hà Nội, vì gia đình tôi đang có ý định chuyển nhà. Nhu cầu của gia đình tôi là một khu căn hộ gần với trung tâm thành phố, trong vòng bán kính không quá 5km để tiện cho công việc của các thành viên trong gia đình, và tài chính trong khoảng 2,5 đến 3,5 tỷ. Trong đó dự án Imperia Sky Garden cũng là một trong những điểm quan tâm hàng đầu của gia đình tôi. Sau khi nghiên cứu về dự án và đi tham quan nhà mẫu, gia đình tôi đã ưng ý về địa thế, và sự tiện lợi của công trình. Tôi đã mời anh cương đi khảo sát phong thủy và sẽ “chốt cọc” nếu kết luận của anh về phong thủy là tốt.

Anh Cương cũng tâm sự với tôi rằng, có rất nhiều bạn bè và khách hàng đến nhờ anh xem cho địa thế của khu chung cư Imperia Sky Garden. Anh nói, khi lựa chọn một khu căn hộ để ở thì trước hết cần nhìn vào tổng thể chung khu vực và chi tiết bố cục dự án cũng như bố cụ tổng thể từng căn hộ. Anh đã cùng tôi tham quan dự án và cùng có những trải nghiệm về Imperia Sky Garden, sau đó đã đưa cho tôi những tư vấn ban đầu.

Trong buổi tham quan dự án, rất tình cờ khi tôi và anh Cương đã gặp được chủ đầu tư và một nhà phân phối của dự án khi họ đang đi kiểm tra công trình. Sau nhưng lời chia sẻ cở mở của chủ đầu tư với những vị khách là tôi và anh Cương, bằng những nhận định ban đầu, anh Cương nói với tôi rằng chủ đầu tư là những người rất có tâm và họ rất chú ý đến vấn đề tâm linh và phong thủy nên đã có những xử lý thấu đáo về phong thủy để tạo ra một nền tảng tốt cho cư dân tại Imperia Sky Garden sau này. Ngoài những chủ ý về những thế cục phong thủy ban đầu dễ dàng nhận thấy, chúng tôi còn được chủ đầu tư bật mí về những cách thức thiết lập bố cục trận đồ khá kì công, mà không phải chủ đầu tư nào cũng có tâm thực hiện. Nói là có tâm bởi ngoài vấn đền kinh phí thực hiện thì còn phải khá mất công cho những công đoạn thực hiện trận đồ phong thủy để mang lại sự tốt lành cho đại cục cho toàn dự án.

Vùng Vĩnh Tuy – Minh Khai là nơi trũng thấp, nặng về âm khí nên phải được trấn trạch thì đất mới tốt. Chủ đầu tư chia sẻ thêm về cách thức lập trận Ngũ Qui, kết hợp chiêu thức Ngũ Linh Thổ và Tam Giang Thủy, bởi dự án này gần với sông là nơi tụ thủy nên nhất thiết lập một trận pháp như thế để thu linh khí về. Anh Cương thì thầm vào tai tôi, ngày trước khi xây dựng các công trình lớn của quốc gia thì nhà nước cũng đã mời Trụ trì chùa Hương – Thượng Tọa Thích Viên Thành, một bậc cao nhân pháp khí am hiểu tinh tượng phong thủy lập trận pháp này để trấn trạch cầu an đất.

Sau đó anh Cương cùng tôi đã đi vào để tham khảo từng căn hộ mẫu. Có thể nói đây là một trong những ưu điểm lớn của dự án. Các thiết kế căn hộ được coi là chuẩn xác trong việc xử lý các không gian trong nhà theo phong thủy có lợi cho chủ nhà. Toàn bộ các phòng của căn hộ đều được bố trí để ánh sáng lọt vào tạo ra sự thông thoáng toàn nhà, kể cả những khu vực kín như bếp, điều đó giúp cân bằng dương khí trong nhà và đào thải khí xấu ra bên ngoài; không phải dự án chung cư nào cũng làm được điều này. Cách sắp sếp và bài trí nội thất của từng căn hộ cũng rất hợp lý. Với con mắt nhà nghề và một vài thao tác kỹ thuật đơn giản, anh Cương đã kiểm tra các chỉ số kích thước và kết luận tất cả đều rất chuẩn chỉ.

Trên đường đi về, anh Cương nói với tôi rằng chẳng thể có sự toàn vẹn 100% trong các dự án; vấn đề cốt lõi tìm nhìn ra được những yếu điểm và xem xét cách chủ đầu tư xử lý ra sao với những yếu điểm đó. Ở dự án Imperia Sky Garden, chủ đầu tư đã có sự tinh tế trong phong thủy về chi tiết; thấu đáo khi xử lý đại cục. Trên góc độ phong thủy anh nói với tôi đây là một dự án có sự đầu tư và tỉ mỉ. Tại thời điểm hiện tại, với số tiền từ 2,5 đến 3,5 tỷ thì đây là một dự án thực sự đáng mua.

Xem thêm thông tin dự án Imperia Sky Garden