Chúng ta ai cũng biết để thành công thì phải học theo những người thành công, có rất nhiều người nói “Hãy sống như những người tỷ phú, họ làm gì hãy làm theo y hệt” nhưng thực chất không phải vậy. Nếu như những tỷ phú họ ở khách sạn 5 sao, ăn những món ăn thượng hạng mà chúng ta phải mất cả tháng lương mới có thể trả, thì làm sao có thể bắt chước họ được, mà cái cần học là thói quen của họ. Vậy thói quen của những người thành công là gì?

1. ĐỌC SÁCH

Bất kì tỷ phú hay những người thành công trên thế giới, không ai là không đọc sách cả. Đọc sách là để tăng tầm hiểu biết, đọc sách là để học những kinh nghiệm của những người đi trước. Trung bình một người mất ít nhất 1 năm để viết một cuốn sách, có những người mất cả 5 – 10 năm mới có thể cho ra mắt được một cuốn sách chỉ có vài trăm trang. Nếu như thế thì không phải chỉ cần đọc một cuốn sách là đã học được những kinh nghiệm của một người trong vòng vài năm rồi hay sao. Những người tỷ phú thì chắc chắn họ đều là những nhà đầu tư, mà không có đầu tư nào lãi bằng đầu tư kiến thức cho bản thân cả. 

Bill gate đọc sách– Bill Gates đang đọc sách –

2. TẬP THỂ DỤC

Những tỷ phú họ thường có thói quen sinh hoạt rất điều độ và khoa học. Họ dậy sớm, tập thể dục để duy trì sức khỏe của mình. Điều khác biệt lớn nhất của họ với những người khác là họ rèn luyện mỗi ngày đều đặn bất kể trời mưa, trời nắng, họ đều có cách tập luyện của họ. Sẽ có những người thấy trời mưa thì viện cớ này nọ, họ luôn có lí do để bào chữa cho những điều họ không làm, và đó là lí do họ không thể thành công.
>> Xem thêm: VinCity Sportia – Môi trường thể thao lí tưởng dành cho người Việt

tập thể dục– Hình ảnh minh họa –

3.  XÂY DỰNG CÁC MỐI QUAN HỆ

Quan niệm của họ “Quan hệ là tiền tệ”, chính vì vậy họ luôn dành thời gian để chăm sóc mối quan hệ của mình. “Đi với bụt thì mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”, nếu như bạn chơi với 5 thằng nghiện, thì bạn sẽ là thằng nghiện thứ 6, nhưng nếu bạn chơi với 5 người ty phú, thì bạn chắc chắn sẽ là tỷ phú thứ 6. Chính vì vậy, những người tỷ phú có thói quen xây dựng các mối quan hệ, mỗi tuần họ đều dành thời gian ra để tạo dựng các mối quan hệ với và chăm sóc các mối quan hệ hiện tại. 

Image result for xây dá»±ng mối quan hệ– Hình ảnh minh họa –

 

 

>> Xem thêm: VinGroup ra mắt 3 siêu phẩm xe đầu tiên mang thương hiệu Việt
>> Xem thêm: 8 sai lầm về tiền bạc, bạn có mắc một trong số đó?